6 กีฬากระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว ที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย

6 กีฬากระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว ที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย

สำหรับครอบครัวหลายๆ บ้าน หรือผู้ใหญ่หลายๆ คนภายในบ้านก็อาจจะไม่มีเวลาว่างให้กับลูกๆ มากนัก เนื่องจากต้องทำงาน เมื่อมีเวลาว่างจริงๆ ก็อาจจะใช้เวลาไปกับการพักผ่อนเป็นส่วนใหญ่ ความสัมพันธ์ในบ้านก็อาจจะไม่ดีเท่าที่ควร รวมทั้งในเรื่องสุขภาพร่างกายก็อาจจะอ่อนแอลง เพราะไม่ได้ออกกำลังกายเลย ดังนั้นสมาชิกภายในบ้านควรหากิจกรรมต่างๆ มาทำร่วมกัน ซึ่งกิจกรรมที่เรียกได้ว่าใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ที่สุด ก็คงจะเป็นการเล่นกีฬา เพราะนอกจากจะทำให้ทั้งตัวเราและสมาชิกในครอบครัวมีสุขภาพดีแล้วยังเป็นการกระชับความสัมพันธ์ซึ่งกันและกันอีกด้วย ดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวม 6 กีฬากระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว ที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย มาแนะนำให้กับทุกครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกัน ส่วนจะมีกีฬาอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

6 กีฬากระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว ที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย

1. ว่ายน้ำ

เริ่มกันที่กีฬาแรกกันเลยกับกีฬาว่ายน้ำ ซึ่งกีฬานี้สามารถเล่นด้วยกันได้ทั้งครอบครัว และยังมีประโยชน์ทำให้ร่างกายแข็งแรง การว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ที่ช่วยเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี ดังนั้นใครที่อยากรักษารูปร่าง หรือลดน้ำหนักละก็ไม่ควรพลาดเด็ดขาด แถมทำให้การทำงานของอวัยวะภายใน เช่น ปอด หัวใจ กล้ามเนื้อมัดต่างๆ มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย อีกทั้งยังทำให้เด็กๆ สนุกสนาน ไม่เหงา โดยอาจหาเกมที่เล่นทางน้ำได้ เช่น ลิงชิงบอล ก็จะเพิ่มความสนุกและกระชับความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวเพิ่มมากขึ้นด้วย

ว่ายน้ำ

2. ปั่นจักรยาน

สำหรับการปั่นจักรยานก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สามารถทำได้ง่ายๆ และทำร่วมกับคนในครอบครัวได้ โดยในช่วงเย็นของทุกวัน หรือในวันหยุด เปลี่ยนจากการอยู่บ้านเฉยๆ แล้วชวนทุกคนในบ้านออกมาปั่นจักรยานบริเวณสวนสาธารณะใกล้ๆ บ้าน หรือบริเวณหน้า ก็จะช่วยกระชับความสัมพันธ์พ่อแม่ลูก แถมยังได้สุขภาพร่างกายที่แข็งแรงด้วย

ปั่นจักรยาน

3. วิ่ง

สำหรับกีฬาวิ่ง ถือว่าเป็นกีฬาที่เล่นง่ายที่สุด โดยไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์มากมาย แค่มีรองเท้าผ้าใบที่ใส่สบายๆ สักคู่ ซึ่งวันไหนว่างๆ ไม่มีอะไรทำ หรือวันหยุดที่อากาศดีๆ ลองชวนคนในบ้านมาวิ่งจ็อกกิ้งตอนเช้าสัก 30 นาที เพื่อช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า สดชื่น มีเรี่ยวแรงทำกิจกรรมอื่นๆ ต่อไปได้ อีกทั้งยังฝึกให้เด้กๆ รักในการออกกำลังกายได้อีกด้วย

วิ่ง

4. แบดมินตัน

ซึ่งแบดมินตันก็เป็นอีกหนึ่งกีฬาที่ควรนำมาเล่นกับคนในครอบครัวมากๆ ซึ่งอุปกรณ์สำหรับกีฬานี้ก็หาซื้อได้ง่ายๆ และราคาไม่แพงด้วย เราจึงของแนะนำให้คุณควรมีติดบ้านไว้ ถ้าวันไหนว่างๆ ก็ชวนคนในบ้านออกไปตีแบทเล่นกันที่หน้าบ้านได้ เป็นกีฬาที่ทั้งสนุกแถมได้ฝึกไหวพริบและความว่องไว ได้เคลื่อนไหวร่างกายแบบสุดๆ กันไปเลย

แบดมินตัน

5. โยคะ

ในปัจจุบันโยคะ นับว่าเป็นกีฬาเพื่อสุขภาพที่ได้รับความนิยมอย่างมากมาย ซึ่งไม่ใช่เฉพาะผู้ใหญ่เท่านั้นเด็กก็สามารถเล่นได้ และสามารถเล่นกันทั้งครอบครัว โดยมีท่าโยคะที่ง่ายๆ และเหมาะสำหรับเด็กที่คุณแม่สามารถนำมาสอนลูกได้ เช่น ท่าต้นไม้ ท่างู ที่ช่วยฝึกบุคลิกภาพ สมาธิ การทรงตัว เสริมสร้างจินตนาการ ซึ่งจะออกไปเรียนที่สถาบันสอนโยคะ หรือเล่นด้วยกันที่บ้าน ก็สร้างความสนุกสนานและกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัวได้เป็นอย่างดี

โยคะ

6. บาสเกตบอล

ปิดท้ายกันด้วยหนึ่งในกีฬายอดนิยมของโลกอย่าง บาสเกตบอล ที่สามารถเล่นด้วยกันในครอบครัวได้ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่สามารถชวนลูกๆ เล่นได้ในวันหยุด หรือลูกอาจชวนคุณพ่อคุณแม่เล่นคลายเครียดก็ได้เช่นกัน โดยคุณอาจซื้อแป้นบาสที่ราคาไม่แพงมาติดตั้งไว้ที่บ้านก็ได้ถ้าหากมีพื้นที่มากพอ แต่ถ้าหากมีพื้นที่จำกัด หรืออาจจะออกไปเล่นที่สนามกีฬาใกล้บ้านก็ได้เช่นกัน

บาสเกตบอล

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 กีฬากระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว ที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย ที่เรานำมาฝากทุกคนในวันนี้ ซึ่งหากคุณอยากมีสุขภาพดีและมีร่างกายที่แข็งแรง พร้อมยังสามารถกระชับความสัมพันธ์กับสมาชิกในครอบครัวได้อีกด้วย ก็อย่าลืมที่จะหาเวลาว่างเผื่อมาทำกิจกรรมเหล่านี้ได้ รับรองว่าจะสร้างความสนุกและความสุขให้ครอบครัวของคุณอย่างแน่นอน

นอกจากกีฬาต่าง ๆ เหล่านี้ ยังมีอีกหนึ่งกีฬาที่เรียกได้ว่ามาแรงแบบสุด ๆ อย่าง เซิร์ฟสเก็ต เทรนด์กีฬามาแรง ก็สามารถนำลองเล่นด้วยกันกัยสมาชิกในครอบครัวได้ โดยกีฬานี้เริ่มเป็นที่นิยมกันอย่างมากในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ 5 กิจกรรมออกกำลังง่าย ๆ ที่บ้าน สู้โควิด-19 ยังเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่จะช่วยทำให้มีสุขภาพร่างกาย และสามารถกระชับความสัมพันธ์ของสมาชิกในครอบครัวได้อีกด้วย เรียกได้ว่า ได้รับสุขภาพดีทั้งกายและใจกันเลยทีเดียว